Hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc cho ai mới đi lần đầu

 

Hàn Quốc là một nơi rất đáng để đi. Bởi đó là vùng đất chứa những mộng mơ, lãng mạn của tuổi trẻ và là nơi có thiên nhiên, phong cảnh xinh đẹp, hữu tình đến xuyến xao. Nhưng giống như một ngôi nhà cần chìa khóa để mở, chúng ta cần visa như một tấm vé thông hành đến xứ sở củ sâm. Vậy làm sao để xin visa dễ đậu? Một chút hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc cấp tốc có thể giúp được bạn trong cuộc hành trình này đó.

Cuộc hành trình nào cũng có điểm bắt đầu. Xin visa đi du lịch Hàn Quốc chính là điểm khởi đầu đó để bạn có thể yên tâm trải nghiệm cảm giác vui vẻ, hào hứng trước chuyến đi và chuẩn bị chu đáo cho hành trình trên miền đất “thiên đường của giới trẻ”. Hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc cấp tốc dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về việc lấy được chiếc vé thông hành đến xứ sở kim chi.

Đi du lịch Hàn Quốc có cần visa không?

Không giống với những chuyến đi trong nước nhẹ nhàng, nhanh chóng, thích là đi, muốn là đi, liền, ngay và lập tức cũng có thể có một chuyến đi suôn sẻ, khi đi du lịch nước ngoài, đến với bất kì một quốc gia nào, bạn cũng phải cần xin visa để có thể nhập cảnh và vui chơi trên vùng đất khác. Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ những hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc để có thể đậu visa dễ dàng, nếu rớt visa, bạn có thể phải mất đến 3 tháng để có thể bắt đầu kế hoạch cho một chuyến đi khác.

Để đẩy mạnh và phát triển du lịch, Hàn Quốc đã có khá nhiều chính sách ưu đãi nhằm giảm lược các thủ tục như sau:

+ Miễn thị thực trong 5 ngày đối với đu khách khi đến với đảo Jeju.

+ Còn đối với các trường hợp đặc biệt sẽ đi du lịch Hàn Quốc không cần visa

 

Hàn Quốc đẹp và rất đáng để đi

Hàn Quốc đẹp và rất đáng để đi

Hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc: Cách đi du lịch Hàn Quốc không cần visa?

Nếu bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc nhưng chán ngán với những thủ tục xin visa rườm rà thì như đề cập ở trên, bạn chỉ có thể chọn đi du lịch ở đảo Jeju, nơi đang có chính sách miễn thị thực để phát triển du lịch. Hoặc bạn thuộc những trường hợp đặc biệt được đi du lịch Hàn Quốc mà không cần visa sau đây:

+ Là công dân Việt nam có hộ chiếu công vụ hay hộ chiếu ngoại giao hoặc là thể APEC( đi kèm với hộ chiếu phổ thông ) sẽ được miễn visa đi dưới 90 ngày.

+ Các công dân thuộc quốc tịch sau được miễn visa : Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ nếu như đi dưới 30 ngày và những quốc tịch Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày và Canada đi dưới 6 tháng.

Và dĩ nhiên, chúng ta không nằm trong những quốc gia được miễn visa, cũng không phải là người có hộ chiếu ngoại giao nên đi du lịch Hàn Quốc không cần visa là điều không thể. Để có thể khám phá nước Hàn cho thỏa lòng mong ước, bạn chỉ có thể tham khảo hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc và thực hiện theo thủ tục quy định để có thể đến với quốc gia quen thuộc trong những thước phim nhưng cũng rất bao la, thú vị này.

Xin visa đi du lịch Hàn Quốc có khó không?

Việt Nam là nước có hộ chiếu khó khăn cũng như ít tự do khi đi du lịch nên muốn tới các quốc gia trên thế giới đều cần có visa. Tuy nhiên, không giống Mỹ, quốc gia luôn đề phòng với những người sang Mỹ với mục đích không rõ ràng, xin visa đi du lịch Hàn Quốc không khó nếu như bạn có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính của mình.

Hiện nay chính phủ Hàn Quốc đang thực hiện việc cấp visa điện tử. Thông qua việc tự động hóa quy trình và hỗ trợ cửa công nghệ thông tin. Thì việc xin cấp visa sẽ trở nên rất là đơn giản, nhanh chóng và dễ kiểm soát. Do đó, chỉ cần chuẩn bị kĩ những giấy tờ, thủ tục theo hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc thì bạn có thể dễ dàng lấy được tấm vẻ thông hành đến xứ sở củ sâm rồi.

 

Phố cổ Insadong đẹp đến nao lòng

Phố cổ Insadong đẹp đến nao lòng

Hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc: Visa du lịch Hàn Quốc có những loại nào?

Tùy theo từng hoàn cảnh, mục đích chuyến đi mà có nhiều loại visa Hàn Quốc khác nhau, quy định bạn được làm gì, không làm gì và thời hạn bao lâu, nhập cảnh bao nhiêu lần. Do đó, khi đi du lịch hàn Quốc, chúng ta nên tìm hiểu qua về các loại visa để tìm cho mình loại visa phù hợp với mục đích, nhu cầu của bản thân.

Có hai cách để phân loại visa Hàn Quốc, một là theo tiêu chí số lần nhập cảnh, hai là theo mục đích chuyến đi.

Visa theo số lần nhập cảnh

Theo tiêu chí này, visa Hàn Quốc được chia làm 02 loại phổ biến:

1. Single visa

Đây là loại visa chỉ cho phép công dân được nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 03 tháng, kể từ ngày phát hành. Nếu bạn muốn tiếp tục sang Hàn Quốc thì bắt buộc bạn phải sử dụng một visa khác mà không phải visa đang sử dụng hiện tại cho dù visa đó còn thời hạn.

2. Multiple visa

Visa này cho phép nhập cảnh nhiều lần và có thể tiếp tục sử dụng visa này mà không cần xin cấp visa khác. Tuy nhiên để được cấp visa này, bạn cần được xem xét và đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau mà đại sứ quán đưa ra. Bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc khác để biết thêm thông tin chi tiết về loại visa này, thông thường, visa này phù hợp với những người có người thân thiết ở Hàn Quốc hay làm ăn kinh doanh với nước này.

Visa theo mục đích nhập cảnh

Theo mục đích nhập cảnh, visa Hàn Quốc có 4 nhóm chính:

 1. Visa ngoại giao/ công vụ

 2. Visa lao động

 3. Visa lưu trú dài hạn

Visa lưu trú dài hạn là loại visa cho phép người được cấp Visa lưu trú tại Hàn Quốc trong thời hạn lâu dài. Và nhóm visa này có tới 17 loại visa.

4. Visa lưu trú ngắn hạn

Thời hạn lưu trú đối với visa ngắn hạn là không quá 03 tháng kể từ ngày được cấp visa. Cụ thể bao gồm 4 nhóm sau :

C-1: Visa phóng viên tạm trú.
C-2: Visa thương mại ngắn hạn.
C-3: Visa du lịch ngắn hạn.
C-4: Visa Lao động ngắn hạn.

Đối với khách du lịch Hàn Quốc, chúng ta thường xin visa loại C3, visa thường được cấp cho những người với mục đích du lịch, thăm người thân, những người đến Hàn Quốc để điều trị y tế hay những người sẽ đi qua lãnh thổ Hàn Quốc. Vì là visa ngắn hạn nên visa chỉ có thời hạn tối đa là 90 ngày. Do đó, mọi người nên cân nhắc kĩ lịch trình, xem hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc để tránh những khó khăn, cản trở về thời gian hợp pháp trên Hàn Quốc nhé.

 

Những con đường Hàn Quốc quen thuộc trong những thước phim thanh xuân

Những con đường Hàn Quốc quen thuộc trong những thước phim thanh xuân

Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu? Nên xin visa du lịch Hàn Quốc trước bao lâu?

Tùy vào hiệu lực và từng loại visa, sự phức tạp của hồ sơ, giấy tờ mà chúng ta có thể mất khoảng thời gian khác nhau để xét duyệt đi du lịch Hàn Quốc.

Thông thường, các loại visa Hàn Quốc có thời gian xét duyệt trong khoảng 7 – 10 ngày (không tính ngày lễ, thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn bị thiếu giấy tờ phải bổ sung thêm hoặc xin vào đợt du lịch cao điểm, lượng đương đơn lớn thì thời gian trả kết quả sẽ kéo dài hơn lâu hơn. Ngược lại, nếu hồ sơ của bạn hoàn thiện đầy đủ và đi du lịch vào mùa thấp điểm thì có thể sẽ nhận được thị thực sớm hơn dự kiến.

Theo kinh nghiệm xin visa đi du lịch Hàn Quốc, bạn nên xin visa du lịch Hàn Quốc trước khoảng một tháng để kịp thời bổ sung giấy tờ nếu thiếu và có khoảng trống thời gian để chuẩn bị những thứ khác khi đi du lịch Hàn Quốc nếu bạn xin visa vào mùa cao điểm.

Hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc: Visa du lịch Hàn Quốc được ở lại bao lâu?

Visa du lịch Hàn Quốc được ở lại bao lâu phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi dự kiến, thông thường từ 7 – 15 ngày. Khi đã khám phá xong, kết thúc lịch trình du lịch của mình hãy nhanh chóng sắp xếp trở về, không nên ở lại quá hạn dù chỉ 1 ngày, vì chắc chắn sẽ gặp vấn đề về pháp luật cũng như gây ảnh hưởng rất xấu đến cơ hội được cấp visa trong những lần sau.

Hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc: Điều kiện xin visa đi du lịch Hàn Quốc?

Để tăng khả năng đậu visa du lịch Hàn Quốc, bạn nên tuân thủ những hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan và đáp ứng được những điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc như sau:

  • Có công việc, thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam (tùy theo độ tuổi)
  • Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Mỹ, v.v. thì sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa du lịch.
  • Sở hữu tài sản tại Việt Nam như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm, v.v. Hoặc cần đảm bảo rằng trong tài khoản ngân hàng của mình có một số tiền tiết kiệm đúng tiêu chuẩn (ít nhất 100 triệu) và gửi tối thiểu trong vòng 3 tháng.
  • Có gia đình ràng buộc: vợ/chồng, con cái tại Việt Nam.
  • Có lịch trình du lịch cụ thể

Hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc: Hồ sơ xin visa đi du lịch Hàn Quốc bao gồm những gì?

Nhìn chung, hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc khá phức tạp và nhiều loại giấy tờ, vì vậy, hãy lưu ý chuẩn bị đủ và kiểm tra kỹ để hoàn thiện hồ sơ xin visa của mình nhé:

1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên

2. Đơn xin cấp visa (kèm hình 3.5 × 4.5cm, chụp trong 3 tháng), khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng):

Trong trường hợp là cán bộ/nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có mộc đỏ của công ty)
 • Giấy đồng ý cho nghỉ phép du lịch của công ty (có dấu mộc)
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất,
 • Bảo hiểm xã hội ( 3 tháng gần nhất)
 • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)

Trường hợp là chủ sở hữu doanh nghiệp:

 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
 • Bản sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty trong 3 tháng gần nhất

Trường hợp là người đã nghỉ hưu:

 • Thẻ hưu trí/ sổ hưu (có công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

4. Giấy tờ chứng minh tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng):

– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND

– Các loại giấy tờ bổ sung (bản photo có công chứng): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty hoặc bảng lương có dấu công ty)

 Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

– Chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Nếu không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân. Gửi kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Hồ sơ của người vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

5. Giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (nếu ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc).

Ngoài chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc trên, bạn cần phải lưu ý:

 • Khi chuẩn bị hồ sơ, bên cạnh những giấy tờ gốc, bạn nên chuẩn bị thêm một bản photo phòng trường hợp cần đến.
 • Tất cả các giấy tờ chuẩn bị cho thủ tục làm visa Hàn Quốc phải nộp trên khổ giấy A4
 • Phía văn phòng xét duyệt xim visa Hàn Quốc Hoàn toàn có quyền từ chối cấp visa cho bạn với lý do không đáp ứng đúng yêu cầu quy cách hồ sơ.

 

Vẻ đẹp dịu dàng của Hàn Quốc làm những đôi chân không mỏi cứ lạc bước nơi nao hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Vẻ đẹp dịu dàng của Hàn Quốc làm những đôi chân không mỏi cứ lạc bước nơi nao

Nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Hàn Quốc ở đâu?

Đương đơn xin visa Hàn Quốc phải nộp tại KVAC – trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc với địa chỉ cụ thể như sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội

Thời gian làm việc:

Thứ 2, 4, 6: từ 9h00 đến 17h00;

Thứ 3, 5: từ 9h00 đến 19h00;

Thứ 7: Từ 9h00 đến 11h30

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian làm việc:

Thứ 2, 4, 6: từ 08h30 đến 15h00;

Thứ 3, 5: từ 08h30 đến 18h00,

Thứ 7: Từ 08h30 đến 11h00.

Hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc: Quy trình nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Khi đăng kí lịch hẹn online

Trước khi đến nộp hồ sơ tại KVAC, bạn cần đăng kí lịch hẹn nộp hồ sơ trên trang web của KVAC.

Bước 1: Truy cập vào trang đăng kí lịch hẹn (tùy vào hộ khẩu của bạn) mà truy cập vào trang đăng kí tại Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/visacenter/booking/insert hoặc trang đăng kí tại Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert

Bước 2: Thiết lập ngày đặt hẹn

Chọn ngày bạn muốn nộp hồ sơ, ngày có thể chọn có màu đỏ, ngày xám tức là đã kín lịch.

 

Thiết lập ngày đặt hẹn hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc Thiết lập ngày đặt hẹn

 

Bước 3: Thiết lập giờ hẹn sau khi đã đặt ngày

 

Bạn chọn các khung giờ còn trống có trong mục thiết lập lịch hẹn hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc Bạn chọn các khung giờ còn trống có trong mục thiết lập lịch hẹn

Bước 4: Nhập các thông tin cơ bản

 

Nhập chính xác, trung thực các thông tin cơ bản hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc Nhập chính xác, trung thực các thông tin cơ bản

Bước 5: Đồng ý sử dụng dịch vụ và nhấn đăng ký

Kết thúc đăng ký hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc Kết thúc đăng ký

Khi đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC

Trước khi nộp hồ sơ, bạn phải xem xét, kiểm tra hồ sơ của mình để tránh thiếu sót và kéo dài thời gian xét duyệt visa theo hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc phía trên. Ngoài ra, quá trình đi nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý:

 • Ăn mặc lịch sự, đi sớm vào buổi sáng đến nơi là tầm 8h30.
 • Bạn đến quầy lễ tân ở tầng 1 trình CMND (thẻ căn cước) hoặc bằng lái xe
 • Nhận thẻ ra vào ở quầy để đi lên tầng lấy số.
 • Lấy số và ngồi đợi ở phòng chờ
 • Đến lượt mình thì di chuyển vào nơi tiếp nhận hồ sơ
 • Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn nhận hóa đơn và tem)
 • Nhận giấy hẹn và chờ kết quả

Tham khảo: Visana

Phí xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Phí xin visa đi du lịch Hàn Quốc bao gồm:

 • Mức lệ phí nộp cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán dao động từ 20 đến 80 USD tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin cấp. Thông thường là 20 USD đối với visa nhập cảnh 1 lần và 80 USD với visa nhập cảnh nhiều lần.
 • Phí đăng ký xin nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại KVAC là 390.000 VND

Xin visa du lịch Hàn Quốc theo tour có dễ đậu hơn xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc?

Có thể nói, về việc xin visa du lịch thì ở bất kì quốc gia nào, việc xin visa du lịch theo tour đều dễ hơn. Bởi lẽ:

Thứ nhất, hướng dẫn viên du lịch giữ passport nên không thể trốn ở lại được. Bạn có can đảm ở lại bất hợp pháp trên đất Hàn mà trên người không có passport hay không?
Thứ hai, công ty tour lớn đứng ra viết thư mời và cam kết nên lãnh sự sẽ tin tưởng cấp visa hơn là chúng ta xin tự túc chứ nhỉ.

Vậy thì, nếu bạn cảm thấy việc xin visa đi du lịch Hàn Quốc quá lằng nhằng và phức tạp, hoặc hoàn toàn không biết tiếng anh, tiếng Hàn mà vẫn muốn có được visa trong tay cấp tốc thì ngại gì mà không book ngay một chiếc  tour du lịch Hàn Quốc khởi hành từ Việt Nam của Vinatravel, đơn vị lữ hình có hơn 13 năm kinh nghiệm vô cùng tận tâm, uy tín nhỉ?

Thông tin liên hệ:

Website: www.vinatravel.com.vn

Địa chỉ: 2A, Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: 091 5555 105 – Mr. Sơn