Đừng bỏ lỡ trò chơi team building trong nhà sau đây nhé

 

Team building với Vinatravel

Team building với Vinatravel

Trò chơi team building trong nhà hay còn có tên gọi khác là team building indoor là hoạt động bao gồm chuỗi các trò chơi được tổ chức ở trong trong nhà, hay là trong phòng.Hoạt động này không đòi hỏi một không gian rộng hay là tỷ mỉ về dụng cụ. Các trò chơi team buiding trong nhà thường nghiêng về hoạt động trí tuệ,suy nghĩ nhiều mà không đòi hỏi bỏ ra sức hay vận động nhiều.

Trò chơi team building tiếp sức

Là một fan chính hiệu của Hàn Quốc chắc hẳn không ai là không biết đến chương trình nổi tiếng nhất nhì xứ sở kim chi đó là Running Man,trò chơi tiếp sức này nằm trong loại trò chơi team building trong nhà và được lấy ý tưởng từ show thực tế này.

Trò chơi được chia làm 2 đội, và mỗi đội là từ 5 thành viên trở lên,5 người phải xếp thành 1 hàng dọc và đứng quay lưng về phía nhau. Người đầu tiên nhận đáp án từ phía trọng tài sau đó truyền lại ý tưởng đó bằng cách vẽ hay là điễn tả lại hành động thay cho câu trả lời và người cuối cùng là người trả lời đáp án.

Và đội nào có nhiều câu trả lời đúng nhất sẽ chiến thắng,trò chơi team building trong nhà này không đòi hỏi bạn vận động và bạn chỉ cần có thêm chút tài hội họa hoặc có thể minh họa rõ ràng nhất đặc điểm để người sau có thể đoán là được.Khi chơi trò chơi này sẽ tiếp thêm sức mạnh về tinh thần và mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ và hiểu được ý của đồng đội mình.

Ăn thức ăn nhanh

 

Ngay cả Lee Kwang Soo còn điêu đứng vì trò ăn thức ăn nhanh mà nhỉ

Ngay cả Lee Kwang Soo còn điêu đứng vì trò ăn thức ăn nhanh mà nhỉ

Lại là một trò chơi team building nổi tiếng khác của Running Man làm fan mê mẩn đó là trò ăn thức ăn nhanh.Bạn chỉ cần 10 người trở lên và chuẩn bị cho mình vài vật dụng cần thiết như là: thanh socola,hộp mỳ,que kem,chai nước coca…

Trò chơi ăn thức ăn nhanh được chơi như sau: Mỗi người trong đội sẽ xếp thành hàng dài và chuẩn bị cho mình một món ăn và đội thách đấu cũng vậy.Sau khi bắt đầu tính giờ chơi,thì người ở mỗi đội sẽ ăn hết thật nhanh thức ăn của mình và huýt sáo thành công.Sau đó là đến người tiếp theo sẽ hoàn thành phần thức ăn của mình,đội nào ăn nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Đừng nghĩ trò chơi team building indoor – ăn thức ăn nhanh này là sướng nhé,để chiến thắng bắt buộc bạn phải ăn nhanh,ăn càng nhanh thì càng tốt.Nhưng mà ăn nhanh thì cũng phải cẩn trọng bạn nhé,đừng ăn nhanh quá coi chừng mắc nghẹn nhé.

Rơi sticker

Rơi sticker là trò chơi được người chơi đánh giá rất cao trong các trò chơi team building trong nhà vì đòi hỏi trí thông minh của người chơi,trò chơi được chia làm hai đội và thành viên sẽ dán các tờ sticker lên người sau đó phải làm cách nào đó để làm rơi hết tất cả mà không được dùng tay.

Trong thời gian quy định,đội nào làm rơi nhiều nhất thì đội đó chính là đội chiến thắng.Khi chơi trò chơi này đòi hỏi người chơi phải thông minh,biết phải làm cách nào để sticker rơi nhanh nhất và rơi hết mà không cần phải dùng đến tay…

Tam sao thất bản

 

Đoán ý đồng đội -trò chơi team building trong nhà

Đoán ý đồng đội

Trong các trò chơi team building trong nhà,đã nhắc để bựa thì không thể nào bỏ qua được trò chơi tam sao thất bản hay còn gọi khác là đoán ý đồng đội.Đây là trò chơi được sử dụng nhiều nhất trong các chương trình trò chơi team building trong nhà hay là các chương trình thực tế ở Việt Nam cũng như là Hàn Quốc.

Trò chơi tam sao thất bản được chơi như sau: Chia thành ít nhất là 3 đội,mỗi đội 5 thành viên hoặc là nhiều hơn nữa,sau đó xếp thành một hàng dọc và quay lưng lại với người đầu tiên,và đeo tai nghe có nhạc để không nghe được người bên ngoài đang nói gì.Người đầu tiên sẽ là người tiếp nhận chỉ thị từ trọng tài về tên một bài hát,tên một món ăn hay là một câu tục ngữ…Sau đó là người đầu tiên sẽ truyền đạt lại cho người kế tiếp,sau đó đến người cuối cùng,nếu đoán đúng và đội nào có nhiều câu trả lời đúng trong phạm vi thời gian nhất định thì sẽ chiến thắng.

Nếu bạn là fan cứng của trò chơi này chắc hẳn cũng biết là nó mang ý nghĩa như thế nào,nếu bạn hiểu đồng đội của mình thường xuyên nói chuyện với nhau bạn sẽ quen với từng cử chỉ và cách nói chuyện của họ và dễ dàng đoán được.Còn bạn không thường xuyên tiếp xúc với đồng đội đó thì đảm bảo sẽ rất vui nhộn đến nhường nào rồi đó.Khi đứng ngoài xem người chơi truyền đạt câu trả lời đảm bảo bạn sẽ cười ngả nghiêng cho mà xem,không tin thì bạn cứ trải nghiệm nhé!

Rồng rắn lên mây

Nhắc đến những trò chơi team building trong nhà đặc sắc thì không thể không nhắc đến trò rồng rắn lên mây,trò chơi tuổi thơ mà bất cứ ai cũng từng trải qua ít nhất là một lần trong đời.Chiều chiều mấy đứa nhỏ trong xóm rủ rê nhau đi từ nhà này sang nhà khác tập hợp đông đủ rồi dắt nhau đến nơi nào có khoảng trống rộng rãi sau đó là tổ chức chơi rồng rắn lên mây và tận hưởng thôi.

 

Rồng rắn lên mây - trò chơi team building trong nhà

Trò chơi dân gian rồng rắn lên mây

Để chơi trò này không hề khó chút nào,không cần đòi hỏi phải có khoảng sân rộng mà bạn chỉ cần ở trong nhà cũng đủ chơi rồi,không gian nhỏ thì trò chơi càng kịch tính hơn nữa.Bắt đầu chơi bạn cần chia thành hai đội trở lên và mỗi đội ít nhất là 3 người nhé,và cần phải có người quản trò nữa nè chứ không là không biết chơi gì đâu nhé.

Sau đó các đội phải nghe theo chỉ thị của người quản trò,trong trò chơi sẽ diễn ra các cuộc hội thoại hỏi đáp giữa hai bên là đội chơi và người quản trò.Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu hơn bên dưới đây nhé:

 • Đội chơi sẽ lượn theo hình con rắn và đến chỗ người quản trò vừa đi vừa nói:”Rồng rắn lên mây có cái cây lúc lắc,có ông chủ ở nhà không?”
 • Sau đó người quản trò sẽ đáp lại,như:” Ông chủ đi vắng rồi…”
 • Sau đó đội sẽ di chuyển đi tiếp và đến tiếp lần sau
 • Nếu người quản trò đáp” Có ông chủ ở nhà”…Rồi người quản trò sẽ rượt bắt một người ở trong hàng,và hàng đội đó phải đảm bảo không rời mất khỏi hàng nếu không sẽ thua

Để chơi được trò chơi team building trong nhà này đòi hỏi bạn phải có sự nhanh nhẹn,linh hoạt và tinh thần đồng đội,xử lý tình huống nhanh và nhất là chạy nhanh và không rời đồng đội nhé.Cùng với đó là người đội trưởng của đội phải bảo vệ được thành viên của mình,ngăn chặn được người quản trò.

Keo sơn một nhà

 

Trò chơi keo sơn một nhà-trò chơi team building trong nhà

Trò chơi keo sơn một nhà

Đã chơi trò chơi team building trong nhà thì không thể bỏ qua trò keo sơn một nhà được nhé.Với khoảng thời gian là 15 phút, các thành viên sẽ được chia thành 2 đội chơi, sau đó thảo luận đặt tên khác nhau. Đội nào chơi trước sẽ có được 2 phút để liên kết tất cả các thành viên lại với nhau và tạo thành một khối, bằng cách nắm tay nhau, khoác vai, móc chân sao cho chặt nhất và chắc nhất. Đội còn lại phải tách được các thành viên của đội đã “gắn keo” lại trong thời gian nhất định cho phép. Và tiến hành ngược lại với đội còn lại bắt đầu, kết quả đội nào hoàn thành việc tách thành viên nhanh hơn theo thời gian quy định đội đó chiến thắng.

Xây tháp

 

Game xây tháp

Game xây tháp

Xây tháp được xem là trò chơi team building trong nhà được nhiều người ưa thích hiện nay,và trò này xếp vào trò team building trí tuệ. Số lượng người chơi là không giới hạn,chia số thành viên ra thành các đội bằng nhau,và mỗi đội từ 3 đến 5 người,trong 20 phút thì mỗi đội phải dùng cách nào đó để biến những tờ báo,ống hút,hộp nhựa… Sao cho thành một tòa tháp cao và vững chãi nhất. Đội nào có tòa tháp cao và vững nhất sẽ dành chiến thắng trò chơi,đây là trò đòi hỏi trí tuệ sáng tạo và gắn kết tình đồng đội,làm việc nhóm thế nào là hiệu quả nhất để có được kết quả hoàn hảo.

Ăn táo trên cây

Ăn táo trên cây cũng là trò chơi được xếp vào trò chơi team building trong nhà và cả ngoài trời được các bạn trẻ ưa chuộng,trò chơi này sẽ tạo không khí vui nhộn và tinh nghịch cho người chơi.Và mỗi đội chơi sẽ gồm từ 4 đến 6 người,cách chơi như sau:

 • Đầu tiên là treo táo trên dây,với số lượng là tuỳ thuộc vào người chơi.
 • Mỗi đội sẽ chọn ra một đôi nam/nữ.
 • Khi bắt đầu rò chơi thì từng đôi một của đội phải cùng nhau ăn hết quả táo sao cho nhanh (không được dùng tay giữ),có thể dùng dây bịt mắt để tăng thêm độ khó cho trò chơi.
 • Đội nào ăn nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi team building trong nhà này nếu chơi trong tình huống đôi bạn đó có tình ý với nhau,nhưng “tình trong như đã mặt ngoài còn e” thì qua trò chơi này có thể hiểu ý và thu hút nhau hơn đấy,còn không tin thì bạn hãy thử đi nhé.

Mê cung số

 

Trò chơi mê cung số

Trò chơi mê cung số

Đã nhắc đến trò chơi team building trong nhà thì nếu bỏ qua mê cung số thì đây là thiếu sót lớn nhất của bạn rồi đấy nhé.Đây là trò chơi giúp tăng cường sự đoàn kết và khéo léo của đồng đội với nhau. Bên cạnh đó còn mang lại sự thú vị,thoải mái,giúp cho mọi người giải tỏa được những căng thẳng,áp lực trong công việc.

Để chơi mê cung số bạn cần chuẩn bị cho mình một thảm số từ 1-30 theo ô vuông,cùng dây ruy băng.Tiến hành chia thành 2 đội, mỗi đội từ 5 – 7 người hoặc là nhiều hơn nữa.Cách chơi như sau:

 • Các thành viên mỗi đội sẽ đứng thành hàng ngang.
 • Buộc tay hoặc là chân trái của người này với tay hoặc là chân phải của người kia để tạo thành 1 khối gắn kết.
 • Cả đội sẽ cùng nhau di chuyển lần lượt từ số 1 đến số 30 trên thảm.
 • Tiến hành di chuyển theo từng số,nếu trong quá trình di chuyển mà bị ngã, bị đổ hoăc là đi nhầm số phải đi lại từ đầu.
 • Đội nào mà vượt qua sớm nhất sẽ là đội chiến thắng nhé.

Trên đây là một số trò chơi team building trong nhà đặc sắc mà Vinatravel muốn giới thiệu đến các bạn,những trò chơi này rất đặc sắc và đòi hỏi phải có cái riêng của từng trò.Nhưng giá trị mà nó mang lại cho cá nhân và tập thể lại rất lớn đó.Mang lại sự gắn kết,tình động đồi,tình đồng nghiệp,giải quyết các mâu thuẫn hằng ngày với nhau.Rồi từ đó có thể phát huy hết năng lượng trong công việc và giao tiếp hằng ngày với nhau.

Những trò chơi team building trong nhà hay là team building indoor này đang được áp dụng rất thành công tại Vinatravel,nếu bạn cảm thấy thú vị thì hãy liên hệ ngay dịch vụ du lịch team building với Vinatravel chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ:

Website: www.vinatravel.com.vn

Địa chỉ: 2A, Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: 091 5555 105