Những điều kiêng kỵ khi đặt chân đến Trung Quốc nhất định phải biết

 

Đất nước tỉ dân chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị khiến bạn phải khiến bạn phải ngỡ ngàng. Nào, hôm nay hãy cũng mình khám phá những điều kiêng kỵ khi đặt chân đến Trung Quốc nhé!

1.Không được dùng Facebook

Theo thống kê, lượng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới tăng 8% trong 3 tháng vừa qua, lên mức 3,3 tỷ người, chiếm 43% dân số thế giới. Ấn Độ là nước có lượng người dùng Facebook cao nhất thế giới, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 7. Việc sử dụng Facebook xem như nhu cầu cần thiết hàng ngày của mổi người. Khi du lịch Trung Quốc sẽ không được xài Facebook cả nhà ơi! Vì chính phủ nơi đây cấm sử dụng mạng xã hội này. Chắc chắn mọi người cảm thấy khó chịu và bất tiện một chút đấy.

Facebook - Những điều kiêng kỵ khi đặt chân đến Trung Quốc

Facebook bị cấm sử dụng ở Trung Quốc

Việc sử dụng Facebook được xem như nhu cầu cần thiết hàng ngày của mỗi người.Nhưng khi du lịch Trung Quốc thì sẽ không được xài Facebook vì chính phủ nơi đây cấm sử dụng mạng xã hội này.

2.Cấm luôn google – gmail – youtube…

Tất cả những điều kiêng kỵ khi đặt chân đến Trung Quốc đều bị cấm hết. Việc này sẽ rất bất tiện trong thời gian bạn tham quan các danh lam thắng cảnh tại đây! vì thế nếu có công việc riêng tư gì bạn nên xử lí trước khi đi du lịch Trung Quốc. Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn tuyệt chiêu để giải quyết những vấn đề này, chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn có thể lướt Facebook, vào Google, Gmail hay Youtube.. thoải mái khi ở Trung Quốc. Đó là cách gì? Đơn giản chỉ là download phần mềm VPN nè. Đối với dòng Android các bạn vào CHplay gõ search VPN, các bạn sử dụng Iphone sẽ vào Apple Store để tìm từ khoá VPN. Tuy nhiên phải có sự chọn lọc, phải chọn những app có luợt đánh giá tốt và lượt tải nhiều hơn. Một số app VPN có thể mất phí, còn những ứng dụng VPN miễn phí bạn thường phải xem quảng cáo. Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn 2 ứng dụng miển  dụng miễn phí mình đã sử dụng khi sang Trung Quốc và thấy nó khá dễ sử dụng.

+ VPN Proxy Master : ứng dụng được đánh giá 4.6 sao với 10 triệu lượt tải.

+ Snap VPN : ứng dụng này cũng được đánh giá tương tự như úng dụng trên.

Ứng dụng VPN Proxy Master miễn phí

Đây là Ứng dụng VPN Proxy Master miễn phí

Ứng dụng Snap VPN

 

Ứng dụng Snap VPN

Du lịch tại Trung Quốc bạn không thể lướt Facebook, vào Google, Gmail hay là Youtube thoải mái được.Vì đó bạn có thể tải phần mềm VPN để có thể sử dụng facebook hay là gmail

3. Trinh tiết của phụ nữ là điều rất thiêng liêng và quan trọng

Vì thế nhiều cô gái bỏ ra 700$ để có được màng trinh giả trong đêm tân hôn của mình. Vì nó ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của người phụ nữ đó và gia tộc của cô gái ấy.

Trinh tiết phụ nữ - Những điều kiêng kỵ khi đặt chân đến Trung Quốc

4. Ít nhất 30 triệu người sống trong các hang động

30 triệu người là con số nhiều hơn toàn bộ dân số của Úc. Các hang động này ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè.

30 triệu người - Những điều kiêng kỵ khi đặt chân đến Trung Quốc

5. Cứ 30s, một em bé sinh ra bị dị tật bẩm sinh

Em bé dị tật bẩm sinh

Em bé dị tật bẩm sinh

6. Mùa xuân ở Dongyang, Trung Quốc

Trứng được luộc trong nước tiểu của các cậu bé và được xem như một món đặc sản mang “hương vị của mùa xuân”. Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt chân đến Trung Quốc.

Trứng luộc nước tiểu đồng tử

Trứng luộc nước tiểu đồng tử

7.Số lượng người theo đạo Thiên chúa ở Trung quốc ngày càng tăng

Trung Hoa chủ yếu là đất nước theo đạo Phật. Nhưng hiện nay có 54 triệu người theo đạo này, nhiều hơn 7 triệu người so với Ý.

Một trong những nhà thờ đẹp ở Trung Quốc

Một trong những nhà thờ đẹp ở Trung Quốc

8. 71% người Trung Quốc đánh giá sự thành công bằng vẻ bề ngoài

Đại đa số người Trung Quốc đánh giá sự thành công bằng những thứ đồ sang trọng mà họ sở hữu.

Shoping ở Thượng Hải

Shoping ở Thượng Hải

9. Đồn cảnh sát ở Trung Quốc sử dụng ngỗng

Một số đồn cảnh sát ở Trung Quốc sử dụng ngỗng thay vì chó nghiệp vụ để bám đuổi trong đêm tối. Ngỗng có khả năng nhìn trong đêm tối tốt hơn con người.

Ngỗng nghiệp vụ

Ngỗng nghiệp vụ

10. Trung Quốc là nước xuất khẩu và chế tạo đồ chơi lớn nhất thế giới

Nguồn nhân lực dồi dào của đất nước tỉ dân đã sản xuất hơn 70% đồ chơi trên thế giới.

Xưởng sản xuất đồ chơi

Xưởng sản xuất đồ chơi

11. Cứ 5 người trên thế giới thì có 1 người là người Trung Quốc

Và góp mặt trong danh sách những điều kiêng kỵ khi đặt chân đến Trung Quốc đó là nghe có vẻ nực cười nhưng đó là sự thật. Vào ngày 1 tháng 11 năm 2018, dân số trên trái đất ước tính khoảng 7,7 tỉ người. Thế giới mất 200 nghìn năm lịch sử để dân số đạt tới mức 1 tỷ người; và chỉ mất 200 năm để đạt tới mức 8 tỷ người. Dân số Trung Quốc hiện tại gần 1,4 tỉ người. Vậy mọi người tính thử xem có phải cứ 5 người trên thế giới thì có 1 người là người Trung Quốc.

Người đông không tưởng ở Trung Quốc - Những điều kiêng kỵ khi đặt chân đến Trung Quốc

Người đông không tưởng ở Trung Quốc

12. Nuôi gián làm thuốc chữa bệnh

Bạn có tin được không, khi loài côn trùng bạn ao ước có thể được dùng bom nguyên tử để hủy diệt như gián lại đang được nuôi cực kì phổ biến ở Trung Quốc để làm thuốc chữa bệnh trong Đông y. Những người nuôi gián sẽ nhân giống chúng trong một ngôi nhà riêng và bán lại cho các công ty dược phẩm. Ngôi nhà này sẽ được gắn nhiều lớp lưới mềm ở cửa ra vào và các lỗ hở để ngăn không cho gián thoát ra. Nhiệt độ được duy trì ở mức ổn định bằng cách tát nước lên tường vào mùa nóng và bật bếp gas vào mùa đông.

Tuy vào mục đích mà người nuôi gián sẽ nhân giống các loại khác nhau, cho chúng ăn hoa quả, cơm hoặc đường gluco. Một số người nuôi loài gián Palmetto của Mỹ, phơi khô để tạo ra thuốc chống bệnh ung thư. Quá trình giao phối của gián thường diễn ra trong khoảng 2 giờ, mỗi lứa đẻ khoảng vài chục trứng.

Một thanh niên đang nuôi gián trong nhà - Những điều kiêng kỵ khi đặt chân đến Trung Quốc

Một Thanh niên đang nuôi gián trong nhà.

13. Những thành phố ma khổng lồ

Thành phố ma luôn là chủ đề nóng trong những điều kiêng kỵ khi đặt chân đến Trung Quốc gần một thập kỷ nay. Ở đó, những dự án bất động sản lớn gần như chẳng có ai ở trong suốt nhiều năm liền. Một khảo sát gần đây của Baidu về dữ liệu điện thoại cho thấy khoảng 50 thành phố tại Trung Quốc có tỷ lệ trống rất cao, đẩy nước này tới thềm khủng hoảng nhà đất trước tham vọng mở rộng đô thị.

Những tòa cao ốc vẫn đứng trơ giữa trời nhưng chẳng có một ai đến ở suốt nhiều năm. Tuy nhiên, những khoảng đất trống bên cạnh đó vẫn tiếp tục được lấp đầy bởi các dãy nhà cao tầng.

Hàng ngàn cao ốc sừng sững đang bị bỏ trống

Hàng ngàn cao ốc sừng sững đang bị bỏ trống

Bạn đã được trải nghiệm những điều kiêng kỵ khi đặt chân đến Trung Quốc qua bài viết này chưa? Còn nhiều và rất nhiều cái sẽ làm bạn ngạc nhiên và tròn mắt nữa nếu bạn dành thời gian đi du lịch và khám phá Trung Quốc. Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi Vinatravel bạn sẽ được phục vụ một cách tuyệt vời nhất.

Những điều kiêng kỵ khác như là trinh tiết phụ nữ rất quan trọng,nhiều người sống trong các hang động,cứ 30s sinh ra là có một em bé bị dị tật bẩm sinh,hay là trứng luộc nước tiểu em bé cũng được xem là đặc sản.Hay là có nhiều thành phố ma khổng lồ,nuôi gián để chữa bệnh…

Website: website.vinatravel.com.vn

Địa chỉ : 2A Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Q. Bình Thạnh, TPHCM.

Liên hệ : 0903 832 843