Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc từ A tới Z

 

Du lịch tự túc hay đi tour đều có một cái hay khác biệt, phù hợp với người này, người kia, nhưng lại “mất vui” với người đây, kẻ nọ. Thật ra, tự túc hay đi tour phụ thuộc rất nhiều vào đất nước chúng ta đến, vì vậy, kinh nghiệm du lịch Trung Quốc dưới đây có thể sẽ giúp bạn quyết định nên tự túc hay đi tour để niềm vui trọn vẹn.

Dễ thấy thường có ba kiểu người khi đi du lịch: một kiểu thích bay nhảy, khám phá đó đây, phóng khoáng, tự do, ghét ràng buộc; một kiểu thích tận hưởng, an toàn, tiết kiệm với một cái đầu không vướng bận, âu lo; kiểu còn lại thì mông lung vô định, có khi hết mùa vẫn chưa biết nên đi tour hay tự túc. Thực tế thì, tự túc hay đi tour phụ thuộc rất nhiều vào đất nước, kinh nghiệm của bản thân và khả năng quản lý vài thứ khá toàn vẹn. Một người lần đầu tiên xuất ngoại ắt hẳn chẳng thể nào mạo hiểm mà tung tăng một mình, cũng như một người đã xông pha khắp chốn chẳng thể nào một lịch trình cũng không thể lên nỗi. Vì vậy, tùy thuộc vào bạn đi đã nhiều hay lần đầu bay nhảy, khả năng lên lịch và quản lý chi tiêu cũng như đặc điểm của đất nước bạn định đến, hãy tham khảo những điều dưới đây để đưa ra quyết định cho vấn đề phụ thuộc nhiều yếu tố này.

Còn nữa, nếu Trung Quốc là nơi bạn định đến, kinh nghiệm du lịch Trung Quốc dưới đây có thể là lời giải cho câu hỏi hóc búa: “Nên tự túc hay đi tour? ” mà bạn đang khổ não.

Trung Quốc trù phú và cẩm lệ luôn là hành trình rất đáng để đi kinh nghiệm du lịch Trung Quốc Trung Quốc trù phú và cẩm lệ luôn là hành trình rất đáng để đi

Phân biệt du lịch tự túc và đi tour

Mặc dù phân vân giữa đi tour và tự túc, không ít người vẫn còn mơ hồ về hai khái niệm trên, thậm chí có người còn nhầm tưởng rằng đi tour là chỉ đi cùng đoàn từ đây sang đó, còn thời gian còn lại thì mạnh ai nấy đi, khi về lại tụ họp thành đoàn. Do đó, trước khi đi tìm câu trả lời cho mình khi đi du lịch Trung Quốc, hãy điểm qua lại định nghĩa và ưu điểm chung của hai hình thức này nhé!

Du lịch tự túcDu lịch theo tour
Du lịch tự túc là hình thức du lịch mà một cá nhân hay một nhóm người tự lên kế hoạch, tự tổ chức. Nói đơn giản hơn, du lịch tự túc có nghĩa bạn phải sẵn sàng tự lo, tự chuẩn bị tất cả mọi thứ cần thiết để đảm bảo sức khỏe và một chuyến đi trọn vẹn.Du lịch theo tour là hình thức du lịch theo nhóm, đoàn, do một công ty lữ hành quản lý, chuẩn bị, lên kế hoạch tất tần tật mọi thứ. Việc của bạn là chuẩn bị tư trang sẵn sàng và tinh thần sảng khoái để tận hưởng chuyến đi với dịch vụ ưu ái mà thôi.
Ưu điểm: Bạn được tự do, thoải mái làm chủ chuyến đi của mình, được tùy ý lựa chọn nơi ở, điểm đến, chỗ ăn uống theo ý mình mà không có bất cứ sự ràng buộc, vướng víu nào.Ưu điểm: Bạn sẽ được tận hưởng một chuyến đi an toàn mà không phải lo âu, suy nghĩ về việc ăn chỗ nào, ngủ ở đâu, di chuyển thế nào, quen được bạn mới và tiết kiệm chi phí.

 

Du lịch tự túc hay đi tour đều có những cái hay khác biệt kinh nghiệm du lịch Trung Quốc Du lịch tự túc hay đi tour đều có những cái hay khác biệt

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc: Chi phí tự túc và đi tour?

Chi phí giống như đôi chân của người lữ khách bởi nó quyết định hành trình của mình đi tới nơi đâu. Vì vậy, tùy thuộc vào chi phí mình đang có và tham khảo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc dưới đây, hãy cân nhắc để có thể tìm cho mình lựa chọn phù hợp mà không phải đong đếm tiền nong cho hành trình sắp tới nhé!

Chi phí du lịch Trung Quốc theo tour

Trung Hoa rộng lớn với nhiều điều kì lạ mà chúng ta khó lòng biết hết, cộng với việc dự trù kinh phí có phần khó khăn do dao động lớn giữa các mùa trong năm và các địa điểm khác biệt, đi du lịch Trung Quốc theo tour trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người. Vậy, đi du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền? Tour du lịch Trung Quốc giá cả ra sao?

Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc các mùa, tháng 10 mùa thu và mùa xuân, dịp Tết là thời diểm đẹp nhất trong năm, đồng thời cũng là thời điểm đón nhiều du khách và giá cả đặc biệt tăng cao hơn các mùa. Nhưng nhìn chung, các tour thường có thời gian khoảng 5 đến 15 ngày với mức giá tương ứng từ 6 đến 17 triệu VNĐ đã bao gồm tất cả các chi phí từ đi lại, vận chuyển, ăn uống đến khách sạn,… Việc du lịch theo đoàn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và không phải lo về việc chi phí dự trù vượt quá kiểm soát ban đầu và được đánh giá là tiết kiệm hơn so với du lịch tự túc sử dụng các dịch vụ cơ bản giống nhau.

Chi phí du lịch Trung Quốc tự túc

Nếu lựa chọn du lịch tự túc, bạn chính là một con người tháo vát và mạnh mẽ khi tự tay cân đo đong đếm chi phí từ A đến Z cho chuyến đi của mình. Không chỉ vậy, du lịch tự túc sẽ kéo theo nhiều chi phí phát sinh và bạn cũng phải căng não để dự trù thêm một khoản chi phí phòng bị những trường hợp bất trắc xảy ra hay nhiều điều phát sinh làm mọi điều vượt quá tầm kiểm soát.

Dựa trên kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc, ta có thể tính cơ bản các khoản chi phí sau đây:

 • Chi phí hộ chiếu visa: Để làm hộ chiếu, bạn có thể tới phòng quản lí xuất nhập cảnh tại địa phương của mình và nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu. Lệ phí làm hộ chiếu phố thông là 200,000đ với thời gian chờ đợi kết quả là 1 tuần. Sau khi đã có hộ chiếu, mang hộ chiếu cùng một số loại giấy tờ theo yêu cầu tới Đại sứ quán Trung Quốc làm visa với lệ phí rơi vào khoảng 90 USD, tức là tầm 2 triệu VNĐ.
 • Di chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc: Nếu lựa chọn máy bay, giá vé máy bay đi Trung Quốc thông thường sẽ dao động từ 6 đến 9 triệu tùy điểm đến. Nếu bạn đi bằng ô tô, xe khách hoặc tàu hỏa từ Hà Nội, giá vẽ sẽ dao động từ 500 đến 800 nghìn đồng.
 • Di chuyển ở Trung Quốc: Nếu bạn di chuyển bằng taxi, chi phí sẽ rơi vào tầm 100 nghìn đồng 8km, hoặc khoảng 10 nghìn đồng bằng tàu điện ngầm cũng với khoảng cách trên.
 • Khách sạn, nhà nghỉ: Thông thường, khách du lịch tự túc đến đây thường lựa chọn loại khách sạn bình dân với giá dao động từ 70 – 80 USD/đêm (tầm dưới 2 triệu)
 • Chi phí ăn uống: Nhìn chung đồ ăn ở Trung Quốc khá đa dạng và giá cả tương đối hợp lý. Những món đồ ăn vặt đường phố chỉ từ 300,000đ cho hai, ba người ăn no. Hoặc các bữa ăn chính cũng chỉ có giá khoảng 60 tệ (210,000đ).
 • Chi phí phát sinh: Những khoản chi phí như mùa quà cho người thân, di chuyển, ăn uống quá nhiều có thể làm bạn hoang mang vì hao hụt, vì vậy, bạn nên dự trù kinh phí thêm khoảng 3 triệu đồng để đề phòng thiếu hụt.

Chi phí là nỗi lo nhưng tận hưởng cũng phải là trước nhất Chi phí là nỗi lo nhưng tận hưởng cũng phải là trước nhất

Ưu khuyết điểm của du lịch tự túc và du lịch theo tour

Du lịch tự túc hay theo tour đều có những cái hay riêng và cũng tồn tại những điều người ta không muốn có. Không có gì là hoàn hảo, không người nào là toàn năng, vì vậy, hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc dưới đây, ngó qua một số ưu khuyết điểm, soi chiếu vào kinh nghiệm bản thân và tự mình xem xét để tìm ra hình thức mà bạn thực sự “muốn yêu”.

Nếu đi du lịch tự túc:

 • Có nhiều lựa chọn trong việc đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn phù hợp với túi tiền và tình trạng sức khỏe.
 • Tự lên lịch trình, địa điểm ăn uống phù hợp với sở thích cá nhân.
 • Có thể đến những nơi mình muốn, dừng ở nơi mình muốn dừng mà không phải chờ đợi ai.
 • Tự do, thoải mái làm những điều mình thích, chậm trễ, nhây lười, nán lại một tý cũng chẳng có ai phàn nàn.
 • Tự chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cần thiết nhưng việc này có thể gặp nhiều rắc rối và mất nhiều thời gian.
 • Phải tự tin vào khả năng tự sắp xếp, đối phó với những rủi ro và kinh nghiệm sống có đủ để hành trình tự túc được thuận buồm xuôi gió.

Nếu đi du lịch theo tour:

 • Ngoài việc cung cấp thông tin cá nhân, lựa chọn một vài gợi ý như về phòng ngủ khách sạn theo nhu cầu, sở thích và sau đó hoàn thành chi phí cho tour, đặt tour du lịch tại Vinatravel bạn sẽ được phục vụ, lo lắng từ A đến Z.
 • Các công ty du lịch dựa trên kinh nghiệm và trình độ từng trải của mình cũng như các mối liên kết dịch vụ sẽ sắp đặt cho du khách những dịch vụ cơ bản tùy chọn hoặc trọn gói theo nhu cầu của khách.
 • Bạn sẽ có thời gian thư thả chuẩn bị các vật dụng cá nhân vì lịch trình đã được các công ty lên kế hoạch, phân bố sẵn thời gian cho các hoạt động và bạn không phải căng não tính toán thời gian tham quan hay địa điểm ăn uống.
 • Vì đi theo đoàn nên đối lúc bạn phải chấp nhận việc chờ đợi một chút hoặc một vài địa điểm tham quan bạn cảm thấy hơi chán ngắt.
 • Bạn sẽ không phải lo lắng về những rắc rối trong việc xin giấy tờ, di chuyển.
 • Được giúp đỡ khi gặp những rắc rối như lạc đường, mất đồ, mất tiền, hư điện thoại,…

Chẳng có nơi nào hoàn hảo nếu chúng ta không có một tinh thần chu du, khám phá kinh nghiệm du lịch Trung Quốc Chẳng có nơi nào hoàn hảo nếu chúng ta không có một tinh thần chu du, khám phá

Ngoài những điều trên, một điều trong kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn phải biết rằng: Trung Quốc rất nhiều điểm đến thú vị nhưng lại rất cách xa nhau, vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân, cũng như hoàn cảnh, chi phí cho phép, hãy lựa chọn cho mình hình thức đi tour hay tự túc để có thể cảm nhận được từng ngóc ngách Trung Hoa trù phú và cẩm lệ. Nếu bạn muốn đi từ Thượng Hải đến Hàng Châu rồi về Hoàng Sơn ngoạn cảnh, đi du lịch theo tour có thể giúp bạn tiết kiệm và thuận tiện hơn trong việc di chuyển cũng như việc ăn uống, khách sạn tại các địa điểm, còn nếu bạn muốn đi du lịch tự túc, bạn cần phải có một tinh thần hứng khởi lâu dài cùng một chiếc ví nặng để lo toan chu đáo cho hành trình sắp tới mình muốn đi.

Nếu đây là lần đầu bạn du lịch xa và chưa có kinh nghiệm về một chuyến đi xuất ngoại thì du lịch theo tour là một lựa chọn an toàn cho bạn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm du lịch về địa điểm đó hoặc bạn mong muốn tự độc lập về những hoạt động của mình thì du lịch tự túc có thể là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Dù lựa chọn theo hình thức nào thì cũng phải thoải mái tận hưởng để một phút giây qua là một phút giây ta mãn nguyện và yên tâm.

Website : www.vinatravel.com.vn

2A Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Gọi Ngay : 0903 832 843