Tuyệt chiêu săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn

 

Đôi khi, ở cái nơi đất chật người đông, cái nóng của khói bụi cộ xe át đi cả cái mát mẻ của đất trời chớm đông, thu vãn. Bởi vậy, người ta hò nhau đi trốn, lên rừng, xuống biển, miễn là mát mẻ, miễn là bình yên, miễn là tự do, miễn là phiêu lãng. Có người rủ nhau đi săn mây, ở núi cao phía bắc, ở hoang lạnh cao nguyên, lại có người lặn lội đến tận Hoàng Sơn tứ tuyệt chỉ để ngắm nhìn trời mây chuyển đổi. Săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn rất tuyệt, có lẽ vì nó rất đẹp, cũng lẽ vì nó đẹp theo một cách rất khác.

Người ta thích săn mây vì nhiều lẽ, vì mây đẹp, mây bồng bềnh, mây bình yên và đặc biệt, thiên nhiên trong mây đẹp muôn màu vạn vẻ, người trong mây phiêu lãng, tự do. Đất trời trong mây chính là đất trời trong mây tròn trịa nhất, thiên nhiên trong mây chính là thiên nhiên nguyên thủy đơn sơ. Mây ở những khung trời tung hoành theo những cách rất riêng, có nơi mây lãng đãng, ngập ngừng, có nơi mây vội vàng trôi nhanh, có nơi mây tà tà mặt đất, có nơi giơ tay một chút là chạm vào cả một vùng trời mây…. Còn săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn, mây nào cũng có, nhộn nhịp, đẹp đẽ như rừng hoa giữa trùng sơn hùng vĩ.

 

Hoàng Sơn tuyệt đẹp như một bức tranh thơ ăn mây trên đỉnh Hoàng Sơn

Hoàng Sơn tuyệt đẹp như một bức tranh thơ

Săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn: Mây giữa Kỳ Thông

Hoàng Sơn là vùng đất mẹ hiền lành, trù phú giữa đôi dòng Trường Giang, sông Hoài oai linh, đẹp đẽ. Đây là nơi sinh thành, trú ngụ của những rừng thông hơn 100 năm tuổi vươn dài trên khắp đỉnh trùng sơn. Mỗi cây thông ở Hoảng Sơn là một anh linh ngoan cường, mạnh mẽ, dẫu khó khăn, bão tố nó vẫn đứng vững, thẳng tắp, hiên ngang, rễ cắm sâu vào kẽ đá, vươn lên với sức sống khôn cùng ở độ cao trên 800m so với mực nước biển.

 

Thông quấn núi, núi quấn mây...

Thông quấn núi, núi quấn mây…

Thông cuốn lấy núi, núi lẫn vào thông, mây mù bao phủ, tán xanh lấp ló tạo nên cảnh mây trời quyến rũ. Săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn nơi rừng thông hội ngộ, thay vì thấy núi giữa rừng mây, bạn sẽ thấy cây, thấy đá, thấy lá, những thứ chỉ thấy được ở dưới vùng đất thấp, cũng đang được ôm ấp trong mây như thiên đường lơ lửng trên không trong những thước phim viễn tưởng đây đó.

 

Khung cảnh tuyệt diệu, dịu dàng có, hũng vĩ có săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn

Khung cảnh tuyệt diệu, dịu dàng có, hũng vĩ có

Mây trên Quái Thạch

Ở Hoàng Sơn, mọi thứ đều hướng trời, chỉ có mây là hướng xuống. Trên đỉnh Hoàng Sơn, quái thạch nhiều vô kể. Với 36 hang động và 72 ngọn núi lớn nhỏ, Hoàng Sơn chính là xứ sở của mây mù, đá thạch. Những ngọn núi cao chọc trời, vách đá cheo leo, những thung lũng thẳng đứng sâu hoắm, đỉnh núi, sườn núi hay vực hiểm thẳm sâu khôn cùng… đâu đâu cũng có rất nhiều quái thạch kỳ dị, trông rất sinh động, lạ mắt. Nào là đá Bay như “giấc mơ của lâu đài đỏ”, nào là kỳ đá Gà trống vàng, Hoa bút trong mơ, Người hướng dẫn bất tử, Năm vị thần già,… Những kỳ thạch đó trong mây mù bao phủ tầng tầng như ôm ấp, ẩn hiện, hư hư thực thực, mỗi góc lại mở ra vô vàn góc nhìn kỳ thú cho trí tưởng tượng tự do bay bổng.

 

Quái Thạch sừng sững, đâm toạc chân mây săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn

Quái Thạch sừng sững, đâm toạc chân mây

Săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn giữa muôn vàn quái thạch, tâm hồn vừa phóng khoáng, tự do, lại vừa phấn khích, thích thú với muôn vàn liên tưởng của những đỉnh núi, quái thạch châm toạc chân mây, sừng sững hiên ngang, oai linh hùng vĩ, bất khuất kiên cường đến trăm ngàn thán ca cũng không thỏa không xứng. Đẹp đến nỗi bức tranh thủy mặc cũng không sao sánh bằng, tuyệt diệu đến nỗi thiên đường có thực cũng dỗi hờn vì ghen.

 

Một người săn mây.... săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn

Một người săn mây….

Mây tầng tầng vắt qua đỉnh núi

Mây tầng tầng vắt qua đỉnh núi

Săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn: Vân Hải trùng trùng

Trên đỉnh Hoàng Sơn, có thông, có đá nhưng có những vùng trời chỉ toàn mây với mây, mây trôi lờ lững, hững hờ vô tư, thênh thang bay mãi giữa đất trời rộng lớn, chẳng phiền muộn, chẳng ưu tư.

Vì thời tiết của Hoàng Sơn phân bố theo chiều dọc từ thấp lên cao, cho nên lũng núi đều bị mây bao bọc, đỉnh núi lúc ẩn lúc hiện, tạo nên một cảnh quan vừa hùng vĩ trùng trùng vừa thơ mộng huyền hoặc. Săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn sau cơn mưa, mặt trời ló rạng hay buổi chiều chạng vạng, lúc tầm nhìn bị sương mây bao phủ, sắc mây vàng vàng, đỏ đỏ, tim tím chẳng khác nào lạc giữa thiên đường, bồng lai tiên cảnh trước mắt chứ có xa vời, huyễn hoặc là bao.

 

Vương quốc của mây trên đỉnh Hoàng Sơn

Vương quốc của mây trên đỉnh Hoàng Sơn

Hoàng Sơn có đến 200 ngày thời tiết nhiều mây, Vân Hải trùng trùng, mênh mang vô tận không có điểm dừng, hành trình săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn cứ thế nối dài với thời gian, với kí ức ngẩn ngơ đã sâu trong lòng mắt những ai đã từng vì mây Hoàng Sơn mà yêu luôn cả vùng trời sớm ngày mây núi chằng rời, nước non chẳng đổi.

 

Hoàng hôn, bình minh đều huyền hoặc đến lạ thường săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn

Hoàng hôn, bình minh đều huyền hoặc đến lạ thường

Ôn tuyền trong mây

Ôn Tuyền ở Hoàng Sơn là những con suối nước nóng êm đềm trôi chảy. Hoàng Sơn có tất cả 2 ao hồ, 3 thác nước, 16 con suối và 24 khe suối quanh năm duy trì 42 độ với những khoáng chất tự nhiên như linh dược mà chỉ cần thả mình và tận hưởng, bạn sẽ có cảm giác như trôi dạt trên vạn tầng mây, lênh đênh và sảng khoái vô cùng.

Ôn Tuyền quanh năm mây mù bao phủ, mây của đất trời Hoàng Sơn tự nhiên vốn vĩ, hòa cũng mây khói bốc lên từ ôn tuyền tuyệt diệu lắm lúc tạo nên những vòm mây ngũ sắc lung linh, tuyệt ảo. Ngâm mình giữa dòng suối ấm nóng, thả hồn vào khung cảnh mây trời thực thực hư hư, săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn, lãng đãng trong suối Ôn Tuyền là những trải nghiệm thần tiên mà người lãng khách nào cũng nao lòng níu giữ.

 

Ôn truyền trong mây

Ôn truyền trong mây

Đi du lịch Trung Quốc cũng giống như sự rộng lớn, bao la của đất nước này, chúng ta có trong tay vô vàn những trải nghiệm. Nhưng săn mây trên đỉnh Hoàng Sơn tại Vinatravel bạn sẽ được hòa mình vào tiên cảnh nhân gian hư hư thực thực, mây trước mắt, mây sau lưng, mây trên đỉnh đầu, tay giang nhẹ như tưởng chừng chạm vào tầng mây sẽ là những trải nghiệm có một không hai trong đời ai cũng muốn thử. Khói bụi cộ xe chỉ là những mệt mỏi tầm thường, áp lực công việc bộn bề cũng chỉ là phép thử, mọi khó khăn thử thách chỉ là những trở ngại bị bỏ lại ở sau lưng nơi Hoàng Sơn mây mù bao phủ, người và thiên nhiên hòa làm một, tình tình ý ý thật tựa không.

website: www.vinatravel.com.vn

Địa chỉ: 2 A, Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: 091 5555 105