Những Địa Điểm Phải Đến Một Lần Trong Đời Ở Trung Quốc

Bến Thượng Hải

Thượng Hải là một trong những hải cảng sầm uất nhất thế giới. Có dân số đứng đầu trên cả nước Trung Quốc với hơn 24 triệu dân. Là nội thành lớn nhất trên thế giới cũng được biết tới như thủ đô kinh tế của Trung Quốc, bao gồm cả nền dịch vụ du lịch, chứa đựng những địa tích nổi tiếng. Xuất phát là một làng chài hẻo lánh, Thượng Hải đã từng một thời là trung tâm tài chính lớn thứ 3 thế giới, chỉ xếp sau Thành phố New York và Luân Đôn, và là trung tâm thương mại lớn nhất Viễn Đông cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Nơi đây với sự giao thoa văn hóa và sự phát triển vượt bậc của kinh tế.

Những tòa nhà hiện đại với kiến trúc nổi tiếng, các nhà hàng, quán ăn sang trọng đều có mặt tại đây. Trong quãng đường dài chỉ có 2km ở đây thì có tới hơn 50 tòa nhà chọc trời với các kiến trúc khác nhau tuy nhiên gần đó còn có tháp truyền hình Minh Châu và nhiều công trình mang kiến trúc cổ xưa đan xen tạo nên một không gian hiện đại mà không mất đi nét quyến rũ riêng của nơi này. Hầu như đã nghe qua từ Bến Thượng Hải rất quen thuộc trong nhiều bộ phim đúng không nào.

Những Địa Điểm Phải Đến Một Lần Trong Đời Ở Trung Quốc - Bến Thương Hải Bến Thượng Hải

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một trong những kỳ quan nhân tạo lâu đời nhất và hùng vĩ nhất còn tồn tại cho đến ngày nay, biểu tượng của nền văn minh Trung Quốc cổ đại. Nó là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại của nhân loại. Chính vì thế nó là điểm HOT nhất khi đến với du lịch Trung Quốc. Bức tường thành này được xây từ thế kỷ 5 trước Công Nguyên cho tới tận thế kỷ 16 với mục đích ban đầu là bảo vệ Trung Quốc trước sự xâm lược của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk và nhiều bộ tộc du mục khác.

Công trình này bao gồm phần tường, hào và tường chắn bao quanh có chiều dài lên tới hơn 8.000km, trải dài qua hơn 15 tỉnh của Trung Quốc. Nơi rộng nhất của Vạn Lý Trường Thành có chiều rộng khoảng 30m, nơi cao nhất là 3,65m và những nơi có đỉnh tháp canh thì có thể cao tới 7,9m, hoàn toàn được xây bằng đất đá và sức người trong thời gian gần 2000 năm. Nó như một bản trường ca gắn liền với ý chí bền bỉ, lịch sử hào hùng của nhân dân Trung Hoa. Đừng bỏ qua Vạn Lý Trường Thành trong lịch trình khám phá những địa điểm phải đến một lần trong đời ở Trung Quốc. Đảm bảo nó sẽ đủ hấp dẫn để lôi cuốn  bạn và cũng như đủ xinh đẹp nên thơ khiến bạn đi một lần nhớ mãi.

Những Địa Điểm Phải Đến Một Lần Trong Đời Ở Trung Quốc - Vạn Lý Trường Thành Tuyết rơi trắng xoá trên Vạn Lý Trường Thành

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành Bắc Kinh, nằm ngay giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh trước đây. Là cung điện của các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh của Trung Quốc. Đây là cung điện cổ nhất thế giới được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Từ những năm 1406, cung điện này có diện tích lên tới 720.000  km 2, có diện tích gấp đôi cung điện Vatican và gấp ba lần điện Kremlin của nước Nga. Tử Cấm Thành nguy nga là nơi ở của các triều đại vua Trung Quốc và đã có 24 hoàng đế đã sống ở đây trong thời gian trị vì của mình. Với diện tích rộng lớn, nơi đây bao gồm hơn 9000 căn phòng với đầy đủ các công trình tiện nghi cho các triều đại vua chúa.

Tử Cấm Thành được coi là báu vật lịch sử vô giá, không chỉ có ý nghĩa về mặt văn hoá, đây còn là công trình cực kì có ý nghĩa về mặt kiến trúc. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá cố cung hoa lệ và huyền bí này nhé! Hiện nay Tử Cấm Thành được bảo tồn và mở cửa cho khách tham quan nhưng chỉ là một phần của công trình nguy nga tráng lệ này.

Những Địa Điểm Phải Đến Ở Trung Quốc - Tử Cấm Thành Tử Cấm Thành nguy nga, hoành tráng giữa lòng Bắc Kinh

Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật còn gọi là Gia Định Đại Phật hay tên thường gọi là Phật Sơn. Đây là tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới tọa lạc ở núi Lăng Vân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đại Phật Lạc Sơn là kỳ quan kiến trúc nhân tạo. Thắng địa du lịch này hằng năm thu hút không dưới 2,5 triệu khách đến chiêm ngưỡng. Xung quanh những câu chuyện về bức tượng này vẫn còn nhiều ẩn số khó giải thích.

Ở Tứ Xuyên, chỗ 3 con sông Đại Độ, Thanh Y Giang và Mân Giang hội tụ bao bọc chính là nơi có Đại Phật Lạc Sơn. Cổng vào khu du lịch này như hang động, dây leo rậm rạp treo từ trên đỉnh rủ xuống làm du khách nghĩ đến Thủy Liêm Động của Tôn Ngộ Không. Men theo cây cầu treo dọc bờ sông núi Lăng Vân leo lên, chúng ta thấy các hình điêu khắc, tạc tượng trên các vách đá cheo leo, do trải qua lâu năm và điều kiện địa chất nên đã bị phong hóa nghiêm trọng. Không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà đây còn là chốn tâm linh của người dân Trung Quốc từ nhiều đời nay. Bức tượng Phật được khởi công xây dựng từ năm 713 với mong muốn thuở ban đầu là những người dân đi qua đây đều được bình an, thuận lợi. Đến với nơi đây. Du khách còn có thể được nghe về những câu chuyện sống động về tượng Phật cũng như quá trình xây dựng, tồn tại của bức tượng khổng lồ này.

Những Địa Điểm Phải Đến Ở Trung Quốc - Lạc Sơn Đại Phật Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên

Hàng Châu

Không thể không nhắc đến Hàng Châu nếu bạn muốn du lịch Trung Quốc. Hàng Châu – thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, nằm ở cuối cực Nam của sông Đại Vận nổi tiếng của Trung Quốc – một di sản thế giới được UNESCO công nhận, và dài nhất là 1.776km , nối liền thành phố với Bắc Kinh. Hàng Châu cũng là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Được coi là yên bình hơn nhiều thành phố lớn khác của Trung Quốc, trung tâm thành phố được xây dựng xung quanh Tây Hồ xinh đẹp với nhiều đền thờ cổ kính, cây cầu lãng mạn và khung cảnh dễ chịu. Hàng Châu được Marco Polo mô tả như là thành phố đẹp nhất thế giới và được biết đến như là một thành phố tơ lụa với truyền thống lâu đời về sản xuất vật liệu, một truyền thống tồn tại trong các nhà máy và thị trường tơ lụa. Ngày nay, thành phố cũng nổi tiếng với món trà nổi tiếng Long Tỉnh. Khi đến Hàng Châu thì đừng bỏ qua: Tây Hồ, đền Nhạc Phi, chùa Lục Hoà, đền Linh Ẩn, làng chè Long Tỉnh, phố cổ Qinghefang, làng nước cổ Ô Trấn.

Hàng Châu đẹp nhẹ nhàng như mặt nước hồ Hàng Châu đẹp nhẹ nhàng như mặt nước hồ

Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu hay còn gọi là thiên đường nơi hạ giới. Được hình thành trên vùng núi đá vôi trầm tích, Cửu Trại Câu có hàng trăm hồ nước và khoảng 100 ghềnh thác lớn nhỏ đẹp như tranh vẽ. Nơi đây có 9 ngôi làng của người Tạng (tỉnh Tứ Xuyên) nên người ta quen gọi là “Cửu Trại”. Toàn bộ diện tích của khu bảo tồn vào khoảng 60.000 ha, nằm ở độ cao khoảng 2.500m so với mực nước biển, bao gồm 3 thung lũng xếp theo hình dạng chữ Y mang tên Nhật Tắc Câu, Tắc Tra Câu và Thụ Chính Câu. Thiên đường nơi hạ giới” là câu nói ví von phổ biến của người Trung Quốc về Cửu Trại Câu. Khu bảo tồn sinh quyển thế giới này được UNESCO công nhận từ năm 1992.

Cửu Trại Câu được bao bọc bởi rừng xanh mát, nơi đây có không gian cực kì yên tĩnh và cỏ cây thay đổi theo mùa. Mổi mùa ở đây có vẻ đẹp rất riêng của nó. Nếu như đến với các địa điểm du lịch bạn thường phải lưu ý vào thời tiết thì tới với Cửu Trại Câu bạn có thể đến bất cứ mùa nào trong năm vì mùa nào nơi đây cũng đẹp và thường được bình chọn là một trong những nơi đẹp nhất Trung Quốc.

Cửu Trại Câu - Những địa điểm phải đến một lần trong đời ở Trung Quốc Cửu Trại Câu đẹp như một bức tranh sơn thuỷ

Hồ Nguyệt Nha Tuyền

Nguyệt Nha Tuyền là một hồ nước có hình trăng lưỡi liềm ở một ốc đảo cách thành phố Đôn Hoàng 5km về phía Tây Nam, thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Từ thời nhà Hán nó đã là một trong tám cảnh đẹp của Đôn Hoàng. Tên gọi Nguyệt Nha Tuyền được đặt từ thời nhà Thanh. Hồ Nguyệt Nha Tuyền đặc biệt bởi vì nó nằm giữa sa mạc Gobi, thuộc tỉnh Cam Túc, hồ nước giữa sa mạc này là một cảnh đẹp do thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Ốc đảo này nổi tiếng với bề dày lịch sử lâu đời. Nếu không tận mắt tới đây chứng kiến khung cảnh này thì mọi người có thể nhầm đây là hình ảnh được chỉnh sửa qua photoshop. Nhưng thật sự nó tồn tại ở Trung Quốc.

Ốc đảo xinh đẹp này được coi như thiên đường giữa sa mạc. Giữa một sa mạc rộng lớn lại tồn tại ốc đảo với sân vườn, cây cỏ xanh tươi, cũng với những ngôi chùa lớn, chính vì vậy nơi đây thu hút rất nhiều lượt khách du lịch tới tham quan.

Hồ Nguyệt Nha Tuyền - Những địa điểm phải đến một lần trong đời ở Trung Quốc Hồ Nguyệt Nha Tuyền đẹp huyền ảo như một bức tranh

Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng cũng nằm trong những địa điểm phải đến một lần trong đời ở Trung Quốc. Nó nằm ở phía Bắc núi Ly Sơn thuộc huyện Lâm Đồng, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Đây là lăng mộ được xây dựng trong hơn 38 năm, từ 246-208 trước công nguyên và nằm dưới một gò mộ cao 76 mét có hình dạng gần giống một kim tự tháp. Là một trong những công trình lịch sử quan trọng nhất của Trung Quốc. Lăng mộ này có quy mô cực kì hoành tráng với hơn 8000 tượng đất sét quan văn, quan võ và những binh lính, ngựa, người thân cận của Tần Thủy Hoàng. Phải tận mắt tới đây thì mới thấy hết được sự hoành tráng của công trình này cũng như hiểu thêm về lịch sử hàng ngàn năm của Trung Hoa Cổ Đai.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng Lăng mộ Tần Thủy Hoàng thật sự rất hoành tráng

Công viên quốc gia Trương Gia Giới

Trương Gia Giới được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh với núi non trùng điệp, cùng nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn tại khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên và núi Thiên Môn Sơn. Công viên này thuộc thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc. Nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ cùng những đỉnh núi kỳ lạ, các hẻm núi sâu, thác nước hay trụ đá khổng lồ và là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật hoang dã. Năm 1982 công viên quốc gia Trương Gia Giới, thuộc khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên được thành lập và trở thành công viên quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc. Tới với nơi đây bạn có thể ngắm toàn cảnh công viên trên cây cầu dài 430m nằm vắt vẻo trên độ cao 300m làm bằng kính trong suốt. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị cho những du khách ưa mạo hiểm, đứng giữa lưng chừng mây để ngắm nhìn quang cảnh hùng vĩ của công viên này.

Công viên quốc gia Trương Gia Giới Công viên quốc gia Trương Gia Giới hùng vĩ bao la

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn hay thành cổ Phượng Hoàng là một thị trấn nhỏ, phía Tây tỉnh Hồ Nam Trung Quốc. Đây là thành cổ có niên đại hơn 1300 năm, là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số như: Thổ Gia, Miêu, Hồi, Hán… Nơi đây thu hút khách đi du lịch Trung Quốc bởi nét trầm mặc, đơn sơ, cổ kính của những ngôi nhà gỗ cổ, những ngõ nhỏ đường lát đá, nằm lặng lẽ bên dòng Đà Giang xanh trong êm ả. Những cây cầu mà mỗi cây một vẻ soi bóng xuống Đà Giang cũng làm du khách phải xiêu lòng. Lạc bước vào nơi đây bạn sẽ có cảm giác lạc bước vào những câu chuyện cổ đại Trung Quốc ngày xưa và đây chắc chắn là một điểm đến không làm bạn thất vọng khi cất công tới với nơi đây.

Phượng Hoàng Cổ Trấn Phượng Hoàng Cổ Trấn bình yên và trong lành

Đã là tín đồ du lịch thì bạn không thể bỏ qua các địa điểm nổi tiếng tại đây như là: Bến Thượng Hải,Vạn Lý Trường Thành,Tử Cấm Thành hay là Cửu Trại Câu…Tất cả đều là những địa điểm nổi tiếng mà bạn không thể bỏ lỡ một lần trong đời.

Đây là những địa điểm phải đến một lần trong đời ở Trung Quốc. Đảm bảo sẽ không uổng phí thanh xuân của cuộc đời bạn. Nếu không có quá nhiều thời gian thì có thể ghé qua ít nhất 5 điểm trong bài viết này. Bạn sẽ cảm nhận được thiên nhiên xung quanh ta thật tuyệt vời và bao la rộng lớn. Còn gặp bất cứ khó khăn gì về tour du lịch Trung Quốc hãy liên hệ ngay với chúng tôi Vinatravel. Sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.
Website: www.vinatravel.com.vn

Địa chỉ: 2A Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

HOTLINE: 0903 832 843