Du lịch Trung Quốc mùa đông nên tận hưởng gì

 

Trung Hoa mỗi mùa một vùng trời khác biệt. Xuân sang anh đào chơm chớm nở, hạ về hoa hòe phơn phớt tuyết bay. Mùa thu một vùng trời trong veo đến lạ. Còn đông kéo về, trời treo lồng đèn, mùa hồng chín rộ thắp đốm lửa hồng sáng cả trời mây…. Những người đi du lịch Trung Quốc mùa đông, một khoảnh trời hồng cũng neo đậu vững vàng tận sâu trong kí ức…

Những đốm lửa nhỏ điểm xuyết giữa trời mây- du lịch Trung Quốc mùa đông

Những đốm lửa nhỏ điểm xuyết giữa trời mây

Khi lá bắt đầu xa lìa cành cội, những cơn gió đổ mùa nghiêng nghiêng trên vai, cuối thu đầu đông giao mùa bằng một thức quà của tạo hóa làm mùa đông lạnh cũng trở nên nôn nao, ấm nồng: mùa hồng chín đẹp, thơm đến say lòng.

Vị hồng hẳn ai cũng đã từng nếm thử, nhưng chúng ta, những người con vùng đất nhiệt, lặn lội đường xa lên những miền cao tổ quốc như Mộc Châu, Lạng Sơn, Đà Lạt mới biết thế nào là quả hồng thắp lửa giữa trời mây. Nhưng chỉ cần đi du lịch Trung Quốc mùa đông  mùa hồng trải khắp, những trái hồng chín mọng, treo lủng lẳng tựa những chiếc đèn lồng xinh xắn chấm xuyết giữa cái lạnh buốt giá đã thi nhau kéo về.

Gieo “Nốt bổng” giữa bản nhạc trầm buồn của du lịch Trung Quốc mùa đông

Trung Hoa rộng lớn, mùa hồng chín vì thế mà tùy nơi ghé chơi sớm, muộn. Nhưng cứ hễ những đợt lá cuối mùa bắt đầu rụng xuống, gió đông bắt đầu rả rít, tuyết đã lấm chấm bay bay, người ta đã thấy mùa hồng thắp đỏ cả vùng trời, tháng 11, tháng 12, mùi hồng thơm đã len vào trong gió nhẹ, ai đi qua cũng phải ngoảnh lại, dừng chân.

Không cần cầu kỳ chăm sóc, tưới tiêu, không kén chọn đất tốt xấu, không quản sương mưa gió,.. Cây hồng Trung Hoa cứ thế lớn lên, ra hoa, kết trái như một lẽ dĩ nhiên của đất trời. Cứ đến độ này, những trái hồng xanh trĩu nặng trên cành như đã gom đủ cái nắng của mùa hạ, chắt chiu những ngọt ngào của mùa thu để chuyển màu đỏ thẳm, vàng vàng, cam cam. Trái hồng căng bóng, cắn vào ngập răng, vừa giòn, vừa mát mà ngọt dịu, thanh thanh.

Những trái hồng căng bóng đánh đu trên cành - du lịch Trung Quốc mùa đông

Những trái hồng căng bóng đánh đu trên cành

Giữa nét buồn của đất trời mùa đông, lữ khách đi qua những mùa hồng trĩu quả thường gọi vui những trái hồng thi nhau treo mình lủng lẳng trên những cành cây đã khẳng khiu trụi lá: “Mặt trời mùa hạ chưa muốn lặn mà con chơi đùa, đánh đu”.

Thật ra giữa những sương tuyết khó tìm lúc bạn du lịch Trung Quốc mùa đông, hàng nghìn trái hồng xin xắn, ngọt ngào, những bức hình bừng sáng bên những đốm lửa hồng của trời đông cũng đủ để tô điểm những kỉ niệm cho một hành trình có một không hai: du lịch Trung Quốc mùa đông.

Cây hồng được xem là loại trái cây nổi tiếng Trung Hoa vào mùa đông,trái hồng căng bóng, khi cắn vào ngập răng,cảm giác vừa giòn, vừa mát mà ngọt dịu, thanh thanh trong cổ họng

Thứ làm nhớ nhung: hương vị

Những trái hồng cam đỏ nổi bật giữa mùa đông như những nàng vedette, mà những thứ nổi bật lại làm ta ghi nhớ đến tận cùng, đậm sâu. Nhưng trên chuyến hành trình du lịch Trung Quốc mùa đông với bao điều thú vị, kỷ lục sẽ được chinh phục bởi những kỷ lục, đỉnh cao sẽ được đánh bại bởi những đỉnh cao, hàng nghìn trái hồng chấm đỏ giữa nền trời với những kì vĩ giữa thiên nhiên, dẫu đẹp cũng dễ làm quên lãng.

Nhưng mà, những thứ đã thấm vào da thịt thì khó thể nào quên. Cho nên hỏi vô tình một lữ khách đã từng qua du lịch Trung Quốc mùa đông, mùa hồng cũng ở lại là ở trong hương vị.

Hồng nơi đây cũng thật nhiều chủng loại. Từ hồng vuông, hồng dai, hồng dẻo cho đến hồng bánh xe. Hồng vuông trái to, ăn giòn và ngọt, cắn vào một ngụm, giòn giòn, rộp rộp thích tận trời mây. Hồng dẻo, hồng dai thì như cái tên vốn dĩ: dẻo dẻo, dai dai, nhâm nhi cho hết tháng qua ngày chẳng hết thèm mà cứ ăn, ăn mãi. Loại hồng này thường được ăn tươi, trái tròn mọng nước, vừa chạm đầu lưỡi, vị hồng thanh ngọt đã quấn quýt đến tận những xúc cảm xa xôi. Nói không ngoa, ẩm thực tinh tuyệt cũng chạm đến được những thăng hoa cảm xúc.

Những trái hồng mọng nước, căng tràn sức sống cuối thu, đầu đông Những trái hồng mọng nước, căng tràn sức sống cuối thu, đầu đông

Hồng bánh xe thì lại mang một “thần thái” khác. Loại quả này như một cô nàng kiêu kì. Khi chín ăn vừa dẻo, vừa ngọt và thơm thơm vị đường. Nhưng muốn ăn từ trên cây thì phải chờ trái chín thật chín, còn nếu không sẽ bị chan chát nhưng cô nàng kiêu kì phũ phàng quay lưng. Chính vì thế hồng tươi loại này rất ít, phần lớn được người ta đem đi làm hồng khô và hồng sấy, mùi vị quánh đậm, ngọt ngào chui vào tận chiêm bao.

Những trái hồng sấy khô hay treo giàn vẫn giữ được những hương vị riêng cóNhững trái hồng sấy khô hay treo giàn vẫn giữ được những hương vị riêng có

Trung Hoa nhiều thức quà mới lạ, nhưng  Kết hợp với công thức phơi sấy truyền thống được truyền lửa và giữ lửa bao đời sẽ khiến những trái hồng sấy khô trở thành một món quà đặc biệt giữa hằng hà những thức quà độc đáo được đem về từ chuyến du lịch Trung Quốc mùa đhồng khô, hồng sấy, một thức quà bổ dưỡng nhưng giản dị, thanh ngọt vẫn là một món quà đáng để mang theo. Bởi cái hương vị của đất trời, của cái nắng hanh khô Trung Hoa khi mùa đông trở lạnh sẽ không giống với bất kì thức quà cùng loại ở đất nước mình.ông.

Điều làm ta nhớ đến du lịch Hàn Quốc mùa đông đó chính là hương vị của món hồng khô, hồng sấy, đây là một thức ăn bổ dưỡng nhưng lại giản dị, thanh ngọt đáng là một món quà đáng để mang theo. Bởi vì hương vị của đất trời, của cái nắng hanh khô Trung Hoa vào mùa đông trở lạnh sẽ sẽ khiến bạn đắm chìm vào hương vị của nó.

Mùa đông này Vinatravel cũng đang chuẩn bị một hành trình. Hồng đỏ, tuyết rơi, Thượng Hải dặm xa, Hoàng Sơn đẹp tựa tiên cảnh, Hàng Châu vừa thực vừa hư,… Cuối năm mỏi mệt, hãy để chúng tôi lo!

Website : www.vinatravel.com.vn

Hotline: 091 5555 105

Địa chỉ: 2A,Vũ Ngọc Phan,Phường 13,Quận Bình Thạnh