5 ngôi chùa Phật Giáo sở hữu kiến trúc tinh xảo tuyệt đẹp tại Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc tuyệt đẹp cùng ẩm thực trứ danh, mà xứ sở kim chi này còn sở hữu tới 900 đền chùa Phật giáo truyền thống với kiến trúc cổ hàng trăm năm xây dựng trên những ngọn núi. Điều đáng nói là, Hàn Quốc chính là đất nước có lịch sử Phật Giáo 1.700 năm.

Dưới đây chính là 5 ngôi chùa cổ xưa có lối kiến trúc tinh xảo tuyệt đẹp của đất nước Hàn Quốc mà nếu có dịp đến đây, nhất định bạn phải một lần ghé qua!

 1. Chùa Gagwonsa

Chùa Gagwonsa nằm tại thành phố Cheonan, Hàn Quốc. Ngôi chùa này không chỉ gây chú ý bởi lối kiến trúc tuyệt đẹp, nằm trong số những ngôi chùa lớn nhất Hàn Quốc mà còn sở hữu một trong những bức tượng Phật lớn nhất Châu Á.

 2. Chùa Bongeunsa

Chùa Bongeunsa nằm ở Quận Gangnamgu, Hàn Quốc và sở hữu lối kiến trúc cùng cảnh quan khá thanh tịnh, tinh xảo.

Xây dựng vào năm 794, ngôi chùa đón hơn 10.000 người hành hương và du khách mỗi ngày. Trong chùa có 3.479 cuốn sách Kinh Phật và vào ngày 9/9 hàng năm, có lễ hội Phật giáo, hội tụ nhiều nhà sư về đây cầm những cuốn kinh để trên đầu trong khi thực hiện các nghi thức Phật giáo

 3. Chùa Haedong Yonggung

Khác với các ngôi chùa khác, chùa Haedong Yonggung nằm ở bờ biển phía Nam thành phố Busan, Hàn Quốc, nơi có thể nhìn sang biển Đông và bờ biển Songjeong. Những bậc thang đá và đèn lồng treo dọc vách đá là điểm ngắm biển và mặt trời lý tưởng.

Chùa Haedong Yonggungsa xây dựng vào năm 1376 trong thời đại Goryeo và bị phá huỷ khi Nhật Bản xâm lược và xây dựng lại vào năm 1970.

 4. Chùa Tapsa

Đây là một ngôi chùa nhỏ, có kiến trúc độc đáo, xây dựng trên vách đá và đỉnh núi. Trong chùa có ngôi đền thờ đá độc đáo. Chùa Tapsa nằm ở núi Maisan, phía bắc tỉnh Jeolla. Theo truyền thuyết, ngọn núi được tạo thành khi hai vị tiên trốn xuống hạ giới và sinh con. Khi trở về trời, một mụ đàn bà nhìn thấy họ và đã biến họ thành đá. Ngày nay, du khách có thể thấy đỉnh núi đá hình người cha và đỉnh núi người mẹ và đỉnh núi con của dãy núi Maisan.

Vào cuối những năm 1800, học giả Yi Gap-yong đã xây dựng hơn 120 đền thờ đá trong chùa ở Jinan-gun mà không cần vữa hay máy móc xây dựng

5. Chùa Sudeoksa

Đây là ngôi chùa quan trọng nhất của Jogye Order của đạo Phật Hàn Quốc và lịch sử Phật giáo ở đây. Ngôi chùa 1.500 tuổi nằm ở vùng núi Deoksungsan, phía tây thành phố Yesan, Hàn Quốc. Mỗi ngày, chùa đánh chuông vào lúc 3h sáng và bắt đầu ngày mới với bài kinh niệm phật.

Nếu có dịp đến chùa Sudeoksa, bạn không chỉ được vãn cảnh, thắp hương cầu nguyện mà còn có thể tắm suối nước nóng tự nhiên để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Có thể nói, đến ngôi chùa này, mọi áp lực bên ngoài cuộc sống như không còn chỗ trú thân.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Tư vấn & Hỗ Trợ

Mr.Khoa

Events

0913 44 1080

Mr.Tú Phạm

Phòng hướng dẫn

0918671168

Ms.Hồng Chi

Phòng dịch vụ

0918 2345 18

Mr.Sơn

Dịch vụ xe du lịch

091 5555 105

Tra cứu thông tin Tour

Xuất phát
Điểm đến
Thời gian
Phương tiện
Khách sạn

Khách hàng thân thiết

  • Image 1
  • Image 1
  • Image 1
  • Image 1
  • Image 1
  • Image 1

Nhận xét khách hàng 2

Chúng tôi rất hài lòng với thái độ cũng như phong cách phục vụ của Hướng dẫn viên và chương trình tour du lịch của công ty. Chúng tôi hy vọng Quý công ty có tổ chức được nhiều chuyến đi thú vị hơn và ngày càng phát triển

Nhận xét khách hàng 1

Chúng tôi rất hài lòng với thái độ cũng như phong cách phục vụ của Hướng dẫn viên và chương trình tour du lịch của công ty. Chúng tôi hy vọng Quý công ty có tổ chức được nhiều chuyến đi thú vị hơn và ngày càng phát triển
https://www.embed-map.com

FACEBOOK FANPAGE